Du học Trung Quốc 1 năm ngành ngôn ngữ có lợi ích gì?

Du học Trung Quốc 1 năm ngành ngôn ngữ có lợi ích gì?

Sau tiếng Anh, tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới. Rất dễ hiểu, dân số Trung Quốc chiếm đến 18.50% thế giới, khoảng 1,437 tỉ người, do đó, tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng hết sức rộng rãi.

Đây là một trong những nguyên nhân thu hút rất nhiều học sinh thế giới đến Trung Quốc học tiếng.

Kết quả hình ảnh cho du học 1 năm tiếng trung

1.Du học tại Trung Quốc làm tăng khả năng phản xạ

Khi học bất cứ một ngoại ngữ nào, khả năng giao tiếp phản xạ, nghe và nói luôn được ưu tiên. Do đó, không có gì hiệu quả hơn khi bạn học ngoại ngữ ngay trên đất nước của họ, bằng cách trò chuyện với người bản xứ mỗi ngày, bạn sẽ gia tăng được kỹ năng nghe và nói.

Đặc biệt, đây còn là cách để bạn học được cách giao tiếp, phong thái, ngữ điệu như người bản xứ.

2.Vừa học ngôn ngữ vừa khám phá được nét đẹp văn hóa

Trên thực tế, để giao tiếp tiếng Trung thành thạo, bạn có thể học tập tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi du học tại Trung Quốc, bạn còn có thể trải nghiệm, khám phá được nền văn hóa đa dạng, phong phú trải qua hàng ngàn năm tại đây.

Thấu hiểu được nền văn hóa, cũng là cách để bạn giao tiếp với người Trung tự tin, lưu loát và tự nhiên hơn.

Nhiều người phải bỏ ra một khoản tiền lớn để du lịch Trung Quốc, nếu du học và xin được học bổng tại đây, bạn có thể tham quan rất nhiều cảnh đẹp tại quốc gia này mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí.

3.Học tập trong nền giáo dục tốt hàng đầu châu Á

Bên cạnh Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, phát triển, văn minh và chất lượng hàng đầu châu Á. Thậm chí có một số trường Đại học tại Trung Quốc nằm trong Top 10 trường tốt nhất thế giới.

Do đó, du học tiếng tại Trung Quốc 1 năm cũng là cơ hội để bạn được lĩnh hội những tinh hóa, ưu tú và thành tựu từ nền giáo dục hiện đại, phát triển vượt trội.

Học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, chắc chắn, bạn sẽ tiếp thu được vốn kiến thức chất lượng, cũng như có nhiều cơ hội cọ xát hơn.

4.Sử dụng thành thạo tiếng Trung mang đến cơ hội việc làm tốt

Hiện nay, ngôn ngữ Trung là một trong những phương tiện giúp bạn có được nhiều việc làm tốt với thu nhập cao nhất, bên cạnh tiếng Trung. Với khả năng giao tiếp, dịch thuật tiếng Trung thành thạo, chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí quan trọng trong các tập đoàn Trung Quốc hay đa quốc gia lớn.

Bên cạnh đó, dạy tiếng Trung tại các trung tâm, trường học hay dạy tại nhà cũng đang là một ngành có thể kiếm được mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.Ngoài ra, với khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung điêu luyện, bạn cũng có thể trở thành một hướng dẫn viên cho du khách đến từ Trung Quốc. Đây đang là một ngành cực kỳ hot vì những năm gần đây, lượng du khách Trung đến Việt Nam tăng đột biến. (https://prodavinci.com/)

Với mức độ thông dụng thứ 2, chỉ xếp sau tiếng Anh, thành thạo tiếng Trung là một trong những lợi thế cực kỳ lớn để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra, thành thạo tiếng Trung, bạn còn có thể ở lại làm việc tại Trung Quốc hoặc làm:

  • Thông dịch viên
  • Dịch phim truyện
  • Dịch sách
  • Dịch tiểu thuyết

—————————————–
_VIỆN GIÁO DỤC NGOẠI NGỮ VIỆT NAM_

Fanpage: Viện Giáo Dục Ngoại Ngữ Việt Nam
?Địa chỉ: số 299 Cầu Giấy, Hà Nội
Website: viengiaoducngoaingu.com
Hotline: 0246.286.1668