HSK là gì?

1. HSK là gì ?
✅????? HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi ( 汉语水平考试) là kì thi đánh giá năng lực tiếng Hán. Dành cho đối tượng học tiếng Trung tại Trung Quốc và tại các quốc gia khác trên thế giới.
✅ Các cấp bậc trong kì thi HSK ?
HSK cũ có 11 cấp bậc, hiện nay HSK gồm 6 cấp, tương ứng với trình độ cao dần.
HSK 1- 2 : sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.
HSK 3- 4 : sơ cấp Trung
HSK 5- 6 : cao cấp.
✅ Chứng chỉ HSK là gì ?
Đăng kí HSK ở cấp độ nào thì được đánh giá , cho điểm và cấp chứng chỉ ở cấp độ đó ( Không đạt thì cũng không được xuống cấp thấp hơn, đạt cao điểm hơn cũng không được đưa lên cấp độ cao hơn)
Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới và cũng giống như hầu hết các chứng chỉ ngoại ngữ khác, chứng chỉ HSK có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp.
2. Thi HSK ở đâu ?
✅ Hiện nay ở Việt Nam có 4 địa điểm tổ chức thi HSK :
– Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên
– Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Tp. Huế
– Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh, 280 An Dương Vương P4 Q5 Tp. HCM.
✅ Bạn có thể qua các địa chỉ trên làm thủ tục đăng kí thi HSK, đến ngày thi bạn đến địa điểm đó thi HSK. Có rất nhiều bạn đăng kí nhiều địa điểm thi HSK khác nhau , theo thời gian khác nhau để có thêm có hội đậu HSK .
3. Kết cấu bài thi HSK ?
✅ Mỗi bài thi HSK gồm 3 phần cơ bản là : nghe , đọc hiểu và viết. Nếu bạn thi HSK 4-5 phần thi viết sẽ kiểm tra ngữ pháp và điền từ vào chỗ trống còn thi HSK 6 phần viết sẽ là viết bài luận.
✅ Với mỗi cấp độ HSK khác nhau sẽ có nhưng yêu cầu nhất định về trình độ tiếng Trung. Vì thế, để chuẩn bị cho kì thi HSK bạn phải nắm rõ những yêu cầu đó là gì để chuẩn bị thật tốt và có quyết định thi HSK phù hợp với khả năng.
? Bạn có thể lựa chọn việc tự học và ôn thi HSK tại nhà hoặc có thể tham gia các lớp học tại Viện GDNN Việt Nam. Chúng tôi luôn đảm bảo khai giảng đầy đủ các lớp từ trình độ mới bắt đầu đến HSK6 để học viên có thể yên tâm học tập và đạt kết quả cao trong các kì thi ?