Hướng dẫn chụp ảnh thẻ xin Visa Đài Loan đúng quy cách 2024

Trong hồ sơ xin Visa Đài Loan, ảnh thẻ là một yếu tố quan trọng và bắt buộc cần có. Nếu bạn không tuân thủ quy định và ảnh của bạn bị sai quy cách thì hồ sơ xin Visa của bạn có thể bị từ chối. Hãy cùng Viện Giáo dục Ngoại ngữ Việt Nam (VLEDU) tìm hiểu về cách chụp ảnh thẻ xin Visa Đài Loan đúng quy cách 2024.

Ảnh thẻ xin visa là gì?

Ảnh visa là ảnh chụp cá nhân thể hiện rõ ràng các bộ phận trên khuôn mặt. Nó được gửi kèm hồ sơ xin visa để dán vào thẻ visa khi bạn được Đại sứ quán phê duyệt, nhằm xác thực rõ ràng ngoại hình của cá nhân và tránh nhầm lẫn.

Chụp ảnh thẻ xin Visa Đài Loan thế nào cho đúng 2024

Quy định đối với ảnh nộp hồ sơ xin Visa

Hồ sơ xin cấp visa tại Phòng Lãnh sự Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cần chuẩn bị ảnh thẻ phù hợp tiêu chuẩn theo quy định. Những trường hợp nộp ảnh không đủ quy cách sẽ bị từ chối nhận hồ sơ hoặc từ chối cấp visa. Dưới đây là các quy định cụ thể:

 1. Kích thước ảnh: 2 ảnh thẻ kích thước 3,5cm x 4,5cm (không tính phần bo viền).
 2. Thời gian chụp: Ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (ảnh chụp trong vòng 3 tháng đối với hồ sơ xin cấp visa lao động).
 3. Màu sắc và nền ảnh: Ảnh màu, nền trắng, chụp chính diện, không đội mũ, ngũ quan rõ nét.
 4. Đặc điểm khuôn mặt:
  • Các bộ phận bao gồm lông mày, mắt, mũi, miệng, khuôn mặt, hai tai và các đặc điểm nhận dạng đặc trưng như nốt ruồi, bớt bẩm sinh, sẹo,… phải rõ ràng, không được che chắn.
  • Không được đeo kính áp tròng có màu.
  • Ảnh tuyệt đối không chỉnh sửa, đặc biệt không được ghép ảnh để có thể phân biệt nhận dạng cá nhân đương sự.
  • Trường hợp phải đeo khăn che đầu vì lý do tôn giáo, hãy đảm bảo vẫn có thể nhìn rõ các bộ phận trên khuôn mặt.

Chụp ảnh thẻ xin Visa Đài Loan thế nào cho đúng 2024

Đối với những người đeo kính

 • Kính: Đảm bảo độ nét, trong rõ ràng, không có phản quang, không đeo kính màu (không áp dụng với trường hợp khiếm thị).
 • Gọng kính: Không che bất kỳ bộ phận nào của mắt (không đeo kính có gọng to bản).
 • Không đeo kính áp tròng có màu, kính giãn tròng để tránh trường hợp người thật và ảnh khác biệt quá lớn dẫn đến những phiền hà không mong muốn như bị từ chối cấp visa, gặp khó khăn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Chụp ảnh thẻ xin Visa Đài Loan thế nào cho đúng 2024

Nơi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Công dân Việt Nam muốn xin thị thực nhập cảnh Đài Loan cần nộp hồ sơ tại một trong hai cơ quan đại diện ngoại giao của Đài Loan tại Việt Nam:

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 20A, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tiếp nhận hồ sơ: Của các đương đơn thường trú từ Huế trở ra Bắc.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Tiếp nhận hồ sơ: Của các đương đơn thường trú từ Đà Nẵng trở vào Nam.

Chụp ảnh thẻ xin Visa Đài Loan thế nào cho đúng 2024

Lưu ý khi chụp ảnh thẻ xin Visa Đài Loan

 • Dịch vụ chụp ảnh tại Đại sứ quán: Trong trường hợp gấp, chưa chuẩn bị được ảnh thẻ hoặc quên chuẩn bị ảnh thẻ, bạn có thể sử dụng dịch vụ chụp ảnh tại Đại sứ quán. Thông thường, một lần chụp ảnh thẻ lấy ngay sẽ có giá khoảng 2 USD/ảnh.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về việc chụp ảnh hồ sơ xin Visa Đài Loan. Hy vọng với những thông tin trên. Sẽ giúp các bạn dễ dàng và thuận lợi xin Visa. Mà vẫn tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.


Viện Giáo dục Ngoại ngữ Việt Nam – VLEDU. Hy vọng rằng bài hướng dẫn chi tiết này. Sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin Visa Đài Loan. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời