Hướng dẫn điền Tờ khai xin Visa du học Đài Loan chi tiết nhất 2024

Visa du học Đài Loan (hay còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một bản giấy dán trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích học tập. Visa du học Đài Loan là điều kiện tiên quyết để bạn được phép nhập cảnh và ở lại Đài Loan với thời gian lâu hơn để học tập và được nhà trường của Đài Loan công nhận là sinh viên chính thức.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan là gì?

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có khi xin visa du học Đài Loan. Trong Tờ khai này sẽ có chi tiết những thông tin cơ bản của sinh viên như mục đích nhập cảnh, sơ yếu lý lịch,…

Trước khi điền Tờ khai xin Visa du học Đài Loan:

 1. Đảm bảo thông tin chi tiết và chính xác: Thông tin trong Tờ khai xin Visa du học Đài Loan cần đảm bảo chi tiết và chính xác với các giấy tờ khác bạn cung cấp cho văn phòng Đài Bắc.
 2. Ngôn ngữ sử dụng: Tờ khai cần được điền bằng TIẾNG ANH.
 3. Chỉnh sửa thông tin nếu sai: Có thể điền lại tờ khai mới khi sai thông tin.
 4. Thời gian nộp hồ sơ: Sau khi nộp tờ khai, bạn có 30 ngày để nộp hồ sơ xin visa về văn phòng Đài Bắc.

Hướng dẫn điền Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

Bước 1: Truy cập trang web điền Tờ khai xin Visa du học Đài Loan online

 • Link trang web: Visa Web App
 • Hành động: Đọc kỹ các thông tin cam kết và tick xác nhận.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

Bước 2: Chọn loại Visa

 • Chọn mục visa phổ thông: Chọn NEW.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

Bước 3: Nhập các thông tin chi tiết

1. Điền thông tin chuyến đi chi tiết

 • Nationality (Quốc tịch): Chọn Việt Nam.
 • Duration of Stay (Thời gian lưu trú): Chọn 1-180 days (dưới 180 ngày) cho hệ ngôn ngữ, các hệ còn lại chọn above 180 days (trên 180 ngày).
 • Purpose of Travel (Lý do nhập cảnh): Chọn Foreign Student.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

2. Điền thông tin chi tiết của sinh viên

Lưu ý: Họ và tên phải đúng theo hộ chiếu.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

3. Điền thông tin chi tiết về hộ chiếu của sinh viên

 • Passport Type (Loại hộ chiếu): Chọn Regular (hộ chiếu phổ thông).
 • Place of Issuance (Nơi cấp hộ chiếu): Điền IMMIGRATION DEPARTMENT (Cục quản lý xuất nhập cảnh).
 • Do you hold or have you ever held passports from countries/regions other than the one indicated in your application? (Bạn có hoặc đã từng sở hữu hộ chiếu từ các nước khác hay không?): Chọn None hoặc chọn quốc gia bạn sở hữu visa.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

4. Điền thông tin liên hệ

 • Address in Home Country (Địa chỉ cư trú): Điền theo hộ khẩu.
 • Hotel Name or Address in Taiwan (Địa chỉ lưu trú tại Đài Loan): Điền địa chỉ của trường đại học nếu bạn ở KTX hoặc chưa có kế hoạch về chỗ ở.
 • Telephone Number in Taiwan (Số điện thoại tại Đài Loan): Điền số điện thoại của trường nếu bạn chưa có số điện thoại tại Đài Loan.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

5. Điền thông tin chi tiết về chuyến đi

 • School Name of Highest Education in Home Country (Tên trường cấp cao nhất bạn theo học tại Việt Nam): Điền tên trường THPT hoặc Đại học theo học bạ/bảng điểm cao nhất bạn nộp cho văn phòng Đài Bắc.
 • Name of Contact Person in Taiwan (Tên người liên hệ tại Đài Loan): Điền tên người Quản lý văn phòng quốc tế/đại diện trường tại Việt Nam hoặc điền tên trường nếu bạn không có người liên hệ tại Đài Loan.
 • Phone Number of Contact Person in Taiwan (Số điện thoại người liên hệ tại Đài Loan): Điền số điện thoại trường nếu bạn không có người liên hệ tại Đài Loan.
 • Relationship of Contact Person in Taiwan to the Applicant (Quan hệ giữa sinh viên và người liên hệ tại Đài Loan): Điền School – Student hoặc Teacher – Student nếu bạn điền người liên hệ tại Đài Loan là trường Đại học.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

6. Các câu hỏi khảo sát khác

Lưu ý: Bạn phải giải trình lý do và có thể phải bổ sung một số giấy tờ khi đi phỏng vấn nếu có bất kỳ vấn đề nào nêu dưới đây.

7. Điền thông tin về nơi nộp hồ sơ xin Visa du học Đài Loan

 • Area (Vùng lãnh thổ): Chọn Asia.
 • Embassy or mission (Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện): Chọn văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Was this application filled in by yourself? (Ai là người điền đơn này?): Chọn Myself nếu bạn là người tự điền thông tin.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

Bước 4: Nộp và tải về tờ khai

Sau khi hoàn thành các bước điền thông tin, trang web sẽ cung cấp một mã ID Tờ khai xin Visa du học Đài Loan cho bạn để bạn kiểm tra các thông tin và tình trạng xin visa nếu cần thiết.

 • Hành động: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin, nhấn SubmitI Agree trong cửa sổ hiện ra. Sau đó chọn tải về file PDF để lưu Tờ khai xin Visa du học Đài Loan.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

Bước 5: In Tờ khai xin Visa du học Đài Loan và hoàn tất hồ sơ

File PDF sau khi tải về sẽ có dạng giống như dưới đây. Bạn cần in ra và dán thêm 2 ảnh 4×6 nền trắng ở góc trái và ký tên, sau đó nộp cùng hồ sơ xin visa du học Đài Loan của mình.

Tờ khai xin Visa du học Đài Loan

Lưu ý: Ảnh phải đúng kích thước và tuân thủ theo đúng quy định chụp ảnh thẻ khi xin visa du học Đài Loan của văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam.

Chúc các bạn thành công trong quá trình xin Visa du học Đài Loan!


Viện Giáo dục Ngoại ngữ Việt Nam – VLEDU. Hy vọng rằng bài hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp ích cho các bạn. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời