Nữ sinh Việt dẫn đầu lớp ở Đài Loan, giành học bổng 1,2 tỷ

Phạm Ngọc Hoa, 23 tuổi, đến từ Vĩnh Phúc, là sinh viên xuất sắc tại Đại học Quốc lập Thanh Hoa (NTHU), Đài Loan. Với GPA 4.23/4.3, Hoa dẫn đầu ngành Khoa học Máy tính và vừa giành học bổng Erasmus Mundus trị giá 46.000 Euro (hơn 1,2 tỷ đồng) để theo đuổi chương trình thạc sĩ Big Data Management and Analytics.

 

Hành trình đạt học bổng

Hoa đã liên tục đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về Toán học từ khi còn nhỏ. Ban đầu, cô dự định học tại Đại học Quốc gia Hà Nội nhưng sau đó đã chuyển hướng du học Đài Loan. Vào cuối năm 2020, cô giành học bổng toàn phần tại NTHU và duy trì vị trí top 5 của chương trình học.

Phương pháp học tập và thành tích nổi bật

Hoa luôn chú trọng vào việc tự học và nghiên cứu sâu hơn sau mỗi buổi học. Cô đã trở thành trợ giảng từ năm hai và tham gia nghiên cứu từ năm ba. Kết quả là Hoa đứng đầu ngành Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính.

Quyết định theo đuổi học bổng Erasmus Mundus

Ban đầu, Hoa dự định tiếp tục học thạc sĩ tại NTHU nhưng sau khi được tư vấn, cô quyết định ứng tuyển chương trình Erasmus Mundus. Thư giới thiệu từ các giảng viên tại NTHU đã đóng vai trò quan trọng trong việc cô đạt được học bổng này.

Chúc mừng và hy vọng

Thật tự hào về thành tích của Hoa và Viện Giáo dục Ngoại ngữ Việt Nam chúc bạn tiếp tục thành công, trở thành tấm gương sáng cho các bạn trẻ Việt Nam.

Trả lời