Review: Quế Lâm – Quảng Tây “thiên đường hạ giới”

Quế Lâm – Quảng Tây: Thiên đường hạ giới

Vì sao Quế Lâm được ví như Thiên đường hạ giới?

  • Quế Lâm được xếp hạng thứ nhì trong 10 danh lam thắng cảnh toàn Trung Quốc, xếp thứ nhì trong 40 khu du lịch đẹp nhất toàn Trung Quốc
  • Quế Lâm là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng Trung Quốc và thế giới. Thành phố được biết đến với cảnh sông nước hữu tình, với những địa danh du lịch nổi tiếng như sông Ly Giang, Yang shuo, công viên nước vui nhộn Luo Man Vi…
  • Điểm qua những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời như Núi Vòi Voi, Cửu Tọa Mã Sơn, ruộng bậc thang Long Tích, Động Sáo Sậy hay công viên Thất Tinh… Tất cả đều là những gợi ý hàng đầu cho các bạn thưởng ngoạn Quảng Tây
  • Quế Lâm cũng là một trong những thành phố hiện đại, đang phát triển nhanh bậc nhất Trung Quốc.
  • Hơn nữa, nơi đây cũng là nơi giàu văn hóa, truyền thống lịch sử và giáo dục.
  • Tại thành phố Quế Lâm, có nhiều trường đại học lâu đời và đứng hàng đầu cả nước được chính phủ Trung Quốc công nhận và trao bằng khen, đặc biệt là Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm(桂林电子科技大学北海校区)cơ sở Bắc Hải.

Phương tiện di chuyển đến Quế Lâm – Quảng Tây Trung Quốc có khó không?

Hiện nay ở Quảng Tây đang có 5 sân bay quốc tế lớn. Đó là sân bay Phúc Thành (Bắc Hải), sân bay Lưỡng Giang (Quế Lâm), sân bay Bạch Liên (Liễu Châu), sân bay Ngô Vu (Nam Ninh) và sân bay Trường Châu (đảo Ngô Châu).

– Đường hàng không

Từ sân bay Nội Bài, quý khách có thể mua vé máy bay của các hãng China Airlines và China Southern, chặng dừng ở Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan, sau đó bay tiếp đến Sân bay quốc tế Lưỡng Giang Quế Lâm. Thời gian bay khoảng 7 tiếng 5 phút và giá vé là 29.371.320 ₫. Hoặc cũng có thể tìm chuyến bay của hãng China Eastern, Shanghai Airlines cũng có tuyến bay từ Hà Nội đi Quế Lâm nhưng vẫn phải qua chặng dừng mà không bay trực tiếp tới Quế Lâm.

– Đường sắt

Từ Hà Nội, quý khách mua vé tàu lên Lạng Sơn, sau đó làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu hữu nghị rồi mua vé sang Nam Ninh (Quảng Tây), từ đây bắt tiếp lên Quế Lâm (Quảng Tây). Đi tàu sẽ có thời gian dài hơn máy bay tuy nhiên chi phí sẽ tiết kiệm được tương đối

– Đường bộ

Du khách có thể tìm hiểu các tuyến xe khách giường nằm lên Nam Ninh từ Hà Nội, Lạng Sơn, sau đó bắt tiếp tàu hoặc xe khách lên Quế Lâm.

– Để di chuyển giữa các thành phố, bạn có thể lựa chọn máy bay. Đây là phương tiện nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nhìn chung bạn chỉ mất khoảng từ 1 – 2 tiếng nếu di chuyển bằng máy bay giữa các thành phố. Với những nơi gần nhau như Quế Lâm và Nam Ninh, bạn chỉ bay hết tầm 55 phút.

tháp đôi mặt trời và mặt trăng quảng tây quế lâm Hình ảnh | Định ...

Khí hậu ở đây như thế nào?
Quảng Tây chịu ảnh hưởng của khí hậu cận nhiệt đới, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 17 – 23 độ C. Có lẽ vì trời đất thuận hòa nên phụ nữ Quế Lâm có nước da rất đẹp. Nơi đây cũng được xem là một trong những vùng có nhiều phụ nữ đẹp ở Trung Quốc.

Đến Quế Lâm shopping ở đâu?

Quế Lâm không chỉ thu hút khách mọi nơi bởi cảnh đẹp mà nơi đây còn là điểm mua sắm hấp dẫn nhất, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại xây dựng nhiều, thuận tiện di chuyển.

– South City Department Store (ansha), ChongXinLu 30Hao An Sha ShiJiCheng AnTaiYuan 6-7 Lou, Quế Lâm

– Department Store (Zhongshan Road), ZhongShanZhongLu 14Hao, Quế Lâm

– Zhongshan Middle Road Yeshi Street, Zhongshan North Road, Quế Lâm

– South City Department Store (Lijiang road), LiJiang Lu 26Hao, Quế Lâm

– Smile Hall Shopping Center, ZhongShanZhongLu 187Hao, Quế Lâm

Sinh hoạt phí ở đây có đắt không?

Câu trả lời: Ở Quế Lâm – Quảng Tây, chi phí sinh hoạt không những không đắt mà còn rất rẻ và phù hợp với ví tiền của du học sinh
Nếu bạn du học ở những thành phố Quảng Tây, Nam Ninh thì mức chi phí sinh hoạt rơi vào khoảng 200USD/ tháng ~ 1500 tệ/ tháng

Các món ăn vỉa hè hấp dẫn chỉ từ 3 đến 6 tệ sẽ giúp bạn vơi đi cơn đói và tiếp tục cuộc hành trình. Khi đi xe bus, bạn cần chuẩn bị tiền lẻ từ 1 – 2 nhân dân tệ để bỏ vào thùng khi lên xe.

Với những chia sẻ tuyệt vời như vậy, mình tin chắc rằng Quế Lâm – Quảng Tây sẽ là một điểm du lịch, học tập, giao lưu văn hóa Trung – Việt vô cùng bổ ích và lý thú cho những ai đam mê khám phá vùng đất mới đó nhé.