Top 10 Trường Đại Học Giàu Nhất Đài Loan Năm 2024

Nếu bạn đang có ý định du học Đài Loan và muốn tìm hiểu về những trường đại học giàu nhất tại đây, hãy cùng Viện giáo dục Ngoại Ngữ khám phá danh sách top 10 trường đại học giàu nhất Đài Loan năm 2024 theo tạp chí Global Views Monthly (GVM). Dưới đây là danh sách các trường có quy mô tài chính vượt trội, mang đến môi trường học tập và nghiên cứu tuyệt vời.

1. Đại Học Trường Canh (Chang Gung University – CGU)

Đứng đầu bảng xếp hạng với quy mô tài chính 40,9 tỷ NTD, Đại học Trường Canh chuyên đào tạo các chuyên ngành y học, kỹ thuật và quản lý. Được thành lập năm 1987, trường luôn nỗ lực đáp ứng yêu cầu nhân lực phát triển đất nước và mở rộng đào tạo trong các lĩnh vực trọng yếu.

2. Đại Học KHKT Minh Chí (Ming Chi University of Technology – MCUT)

Được thành lập vào năm 1963 bởi nhà sáng lập Tập đoàn Nhựa Formosa. Đại học KHKT Minh Chí có quy mô tài chính vượt trội nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ và tập trung vào các ngành công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và công nghiệp của Đài Loan.

 

Học bổng chương trình cử nhân quốc tế Đại học KHTK Minh Chí 2024

3. Đại Học Y Dược Trung Quốc (China Medical University – CMU)

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Đài Trung, Đại học Y dược Trung Quốc là trường hàng đầu trong lĩnh vực y dược. Với quy mô tài chính lớn và các cơ sở vật chất hiện đại, trường cung cấp chương trình giáo dục và nghiên cứu tiên tiến về y dược Trung Quốc.

ĐẠI HỌC Y DƯỢC TRUNG QUỐC: CHINA MEDICAL UNIVERSITY - 中國醫藥大學 - Taiwan Diary

4. Đại Học KHCN Trường Canh (Chang Gung University of Science and Technology – CGUST)

Ban đầu là Trường Cao đẳng Công nghệ Ming Chi, Đại học KHCN Trường Canh. Đã phát triển thành một trong những trường đại học giàu có nhất Đài Loan với sự tập trung vào lĩnh vực khoa học và công nghệ, đặc biệt là trong ngành điều dưỡng.

ĐẠI HỌC TRƯỜNG CANH: CHANG GUNG UNIVERSITY - 長庚大學

5. Đại Học Y Cao Hùng (Kaohsiung Medical University – KMU)

Đại học Y khoa Cao Hùng nổi tiếng với tiêu chuẩn giảng dạy. Nghiên cứu và chăm sóc y tế cao. Trường có nhiều học bổng và trợ cấp cho sinh viên, cùng với sự liên kết với 11 trung tâm và mạng lưới nghiên cứu lớn, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo đuổi ngành y khoa.

Du học Đài Loan: Đại học Y Cao Hùng – Kaohsiung Medical University

 

6. Đại Học KHCN Đông Á (Asia Eastern University of Science and Technology – AEUST)

Thành lập năm 1968, Đại học KHCN Đông Á. Là một trong những trường công nghệ hàng đầu tại Đài Loan. Trường không ngừng phát triển. Cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực công nghệ.

Đại học Khoa học & Kỹ thuật Đông Á (Asia Eastern University of Science & Technology) - Tân Đài Bắc - Du Học Đài Loan

 

7. Đại Học Y Đài Bắc (Taipei Medical University – TMU)

Được thành lập năm 1960, Đại học Y khoa Đài Bắc là một trường tư thục lâu đời và danh tiếng. Với 10 trường đại học chuyên ngành và 5 bệnh viện trực thuộc. TMU cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu y khoa tuyệt vời cho sinh viên.

Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế - Cục Hợp tác quốc tế

 

8. Đại Học Quốc Lập Đài Loan (National Taiwan University – NTU)

Là niềm tự hào của Đài Loan, Đại học Quốc lập Đài Loan nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng. Thu hút những sinh viên và giảng viên giỏi nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Đại học Quốc Lập Đài Loan - National Taiwan University - 國立臺灣大學

 

9. Đại Học Nguyên Trí (Yuan Ze University – YZU)

Đại học Nguyên Trí, thành lập năm 1989. Đã nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học tư thục nổi bật tại Đài Loan. Trường giành được nhiều giải thưởng uy tín và được công nhận là hình mẫu cho các trường đại học mới nổi.

Đại học Nguyên Trí YZU Yuan Ze University

10. Đại Học Phụ Nhân (Fu Jen Catholic University – FJCU)

Đại học Phụ Nhân, tái lập tại Đài Loan năm 1961, là một trường đại học Công giáo toàn diện. Trường đạt nhiều thành tựu đáng kể và được xếp hạng cao. Trong các bảng xếp hạng quốc tế về giáo dục và nghiên cứu.

Đại học Phụ Nhân FJCU Fu Jen Catholic University

Kết Luận

Các trường đại học này không chỉ có quy mô tài chính lớn. Mà còn cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên quốc tế. Việc chọn một trong những trường này. Sẽ mang đến cho bạn cơ hội học tập và phát triển toàn diện. Góp phần xây dựng tương lai tươi sáng.

Đăng Ký Ngay

Hãy liên hệ với VLEdu để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ hồ sơ du học Đài Loan. Tại những trường đại học hàng đầu này.