VĂN HOÁ ẨM THỰC TỨ XUYÊN – TRUNG QUỐC

Nhắc đến ẩm thực cay nóng thì không thể không nhắc đến Tứ Xuyên. Với những loại gia vị đặc trưng như hạt tiêu Tứ Xuyên kết hợp cùng với ớt đỏ cay nồng, chắc chắn thực khách sẽ không bao giờ quên được cảm giác rạo rực, tê người khi thưởng thức. ??
? Tứ Xuyên là tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Trung Quốc, với nền lịch sử lâu dài, khung cảnh tươi đẹp. Đây chính là một trong những trung tâm kinh tế trọng yếu của miền Tây Trung Quốc. Ngoài ra, Tứ Xuyên còn là nơi định cư của rất nhiều dân tộc thiểu số như người Tạng, người Di và người Khương. (thewodlife.com.au) Chính nhờ yếu tố đa dân tộc này đã góp phần tạo nên sự phân hóa về văn hóa sâu sắc ở Tứ Xuyên. Bên cạnh đó, sản vật của Tứ Xuyên cũng rất phong phú, tạo nên một bức tranh văn hóa ẩm thực đa sắc màu.
? Dạng địa hình chủ yếu ở Tứ Xuyên là lòng chảo. Hơn nữa quanh năm nơi đây còn có sương mù. Chính những điều này đã góp phần khiến các món ăn ở Tứ Xuyên thường có vị cay. Những món ăn ở Tứ Xuyên chủ yếu đến từ hai vùng là Thành Đô và Trùng Khánh.
?Ngoài vị cay nổi tiếng, thì hương vị của ẩm thực Tứ Xuyên còn khéo léo ứng biến linh động. Từ ngọt, mặn đến chua, đắng, thơm, ngũ vị được trộ lẫn khéo léo, biến tầu tài tình. Ngoài ra, nguyên liệu ở Tứ Xuyên cũng đa dạng và phong phú vô cùng. (Clonazepam) Đặc biệt, hạt tiêu Tứ Xuyên vang danh cả nước bởi hương thơm và vị nồng đậm riêng biệt.
Các món ăn nổi tiếng của ẩm thực Tứ Xuyên ???
1. Liang ban ji: Gà nguội với nước sốt cay
2. Đậu phụ Mapo
3. Hui guo rou: Thịt heo nấu hai lần
4. Yu xiang qie zi: Cà tím vị cá
5. Shui zhu yu: Cá nhúng trong dầu ớt
6. Zhong shui jiao: Sủi cảo với sốt cay
7. Ma la huo guo: Lẩu Tứ Xuyên
Bạn đã từng được ăn món nào rồi chia sẻ cùng chúng mình nhé ❤