CÁCH MẠNG 4.0 VÀ SỰ DỊCH CHUYỂN NGHỀ NGHIỆP CHƯA TỪNG CÓ TRONG LỊCH SỬ

✅ Kì thi tuyển sinh đại học 高考 tại Trung Quốc sắp bắt đầu, lựa chọn ngành học luôn là vấn đề lớn thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Thông qua thu thập dữ liệu Baidu đã thống kê 10 chuyên ngành được tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2021. Bạn sẽ lựa chọn ngành học nào để phù hợp với thời đại? ?
✅ Xu hướng đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học tại Trung Quốc 5 năm gần đây. Khối ngành kĩ thuật và y học đang tăng nhanh, đặc biệt nhu cầu học liên ngành được săn đón. Dữ liệu này thể hiện phần nào xu hướng nghề nghiệp, nguyện vọng của thí sinh và thể hiện phần nào nhu cầu, sự dịch chuyển của thị trường lao động, của nền kinh tế.
✅ Tại Việt Nam, cách mạng 4.0 bắt đầu lan tỏa tại Việt Nam, công nghệ hiện đại đi vào từng ngóc ngách của đời sống, cho người trẻ kho ý tưởng khổng lồ để bắt tay thực hiện điều họ ấp ủ. Họ sáng tạo và phát triển công nghệ thay vì thích nghi như các thế hệ trước. Từ các nhóm nghề truyền thống, người trẻ tự định hình công việc riêng của bản thân, phá bỏ những giới hạn bấy lâu nay.
Chúng ta có thể tin rằng: một thế hệ sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết, một thế hệ đã tạo ra những ngành nghề chưa từng xuất hiện trong lịch sử sẽ dẫn đầu trong công cuộc chuyển dịch nghề nghiệp, cũng như trở thành lực lượng lao động chủ lực trong kỷ nguyên công nghệ số ???
Cùng theo dõi những ngành được tìm kiếm nhiều nhất của thế hệ trẻ năm 2021 dưới đây nhé!