Học Viên Minh Phương: Chia sẻ bí quyết luyện nhớ từ vựng tiếng Trung

✈️✈️Có rất nhiều bạn hỏi mình cách học thế nào để nhớ cách viết chữ Hán vì hầu như các bạn học xong tầm vài hôm là quên tiêu mất luôn ấy!

Hiện tại thì mình là sinh viên năm 2, chuyên ngành tiếng Trung luôn, lúc đầu cũng sợ tiếng Trung khó nhớ cách viết vì quá nhiều quy tắc, hoặc cùng lắm là nhớ được 1 tuần là lại quên béng đi mất nên hôm nay mình làm 1 bài viết cá nhân, chia sẻ cách nhớ chữ Hán theo mình là hiệu quả:

1 bản thân bộ não chúng ta có thể nhớ được rất nhiều dữ liệu, dữ liệu đặc biệt là dễ nhớ, vậy nên cách đầu tiên chúng ta nên học là LIÊN TƯỞNG, bởi vì chữ Trung là chữ tượng hình nên việc liên tưởng khá là dễ hiểu và nhớ lâu.

2 là không nên cố nhồi nhét khi bộ não của chúng ta đang bị stress: nghĩa là khi đi làm về hoặc đã học 1 ngày vất vả rồi thì không nên nhồi nhét gì vào đầu nữa cả, nó không chỉ không nhớ nổi chữ mà còn tạo cho chúng ta cảm giác mệt mỏi, chán nản rồi tự bỏ cuộc mà thôi huhu .

3 là đừng cố gắng nhét 1 lúc 50-100 từ vào đầu làm gì? Có thể lúc đó bạn nhớ nhưng đảm bảo hôm sau chỉ nhớ được nhiều lắm là 20-30 từ là nhiều, vậy nên để học hiệu quả thì 1 ngày nên học tầm 15 từ, hôm sau học tiếp 15 từ rồi ôn lại 15 từ hôm trước

4 là nên viết flashcard để đi đâu cũng có thể học được nhé các bạn <3

5 là khi mình học từ vựng thường nghe nhạc Do Thái, thật sự có hiệu quả luôn .

Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thêm cách gì thì cùng chia sẻ cho mọi người nha!